TVG và SITC, hai tổ chức gặp nhau ở một mục tiêu và khởi đầu của hành trình gắn kết

TVG vs SITC

Tiếp tục chuỗi sự kiện hợp tác với các trường học hệ sau phổ thông để kết nối hoạt động giáo dục với thị trường lao động, thúc đẩy chuyển đổi nguồn nhân lực và cung cấp cơ hội hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu cho các bạn trẻ, ngày 15/05/2024, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần giáo dục Tâm Việt, trực thuộc Tâm Việt Group (TVG)  và Trường trung cấp Công nghệ Thông tin (SITC) đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần cởi mở.

Thành phần tham dự

Đến tham dự Lễ ký kết có sự tham gia của đại diện hai bên đơn vị. Về phía Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) có sự tham gia của TS. Huỳnh Bá Lân (Chủ tịch Hội đồng Trường), PGS. TS. Lê Văn Nam (Thành viên Hội đồng Trường), TS. Trần Lưu Cường (Hiệu trưởng), ThS. Hoàng Thị Minh Phương (Phó Hiệu trưởng), ThS. Nguyễn Văn Khanh (Phó Hiệu trưởng), ThS. Trần Minh Nhựt (Trưởng Phòng Đào tạo), ThS. Nguyễn Quang Dũng (Trưởng Ngành CNTT), ThS. Trần Thanh Diệp (Trưởng Ngành Tiếng Anh) cùng các em học sinh khóa 22, 23 của nhà trường.

Về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt, có sự tham gia của Ông Dương Văn Bình (Tổng Giám đốc), Ông Takahashi Masashi (Phó Tổng Giám đốc), Ông Vũ Thanh Thuỷ (Phó Tổng Giám đốc), Bà Trần Hương Giang (Giám đốc chuyên môn – Viện Nghiên cứu & Đào tạo Tâm Việt), Bà Nguyễn Trần Bích Chi (TP Tuyển sinh Giải pháp việc làm), Bà Nguyễn Phi Phúc Ngọc (TP Tuyển sinh Đào tạo & Du học).

Buổi chia sẻ quan điểm và tầm nhìn giữa TVG và SITC

Với mục tiêu đào tạo nên những “công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”, SITC gặp gỡ và có sự tương đồng với TVG ở tầm nhìn về khát khao đào tạo ra một thế hệ trẻ dám khẳng định mình trên đất nước mặt trời mọc với phương châm “Học Nhật Hiểu Bản”. Việc giới thiệu các cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản được cả hai bên thống nhất phải đi cùng quá trình chuẩn bị kỹ càng ngôn ngữ đặt vào các bối cảnh văn hóa lịch sử và năng lực thích ứng, kỹ năng tư duy và kiến thức chuyên môn.

Sau chương trình ký kết chính thức, hai bên đã có những chia sẻ quan điểm, tầm nhìn và đề xuất các chương trình hợp tác cụ thể.

đại diện tvg và đại diện sitc

Về phía SITC

Các đại diện của SITC cũng bày tỏ quan điểm mong muốn tiếp tục thúc đẩy một môi trường học tập nơi các bạn trẻ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tư duy lẫn tâm thế để người Việt Nam có thể tự tin bước ra thế giới nhưng vẫn giữ được những thế mạnh đặc thù của mình. SITC cũng đề xuất các chương trình đào tạo và kết nối với thị trường nhân lực quốc tế có thể trải dài cho tất cả các hệ học tập từ trung cấp đến đại học và sau đại học. Ở mỗi bậc học, các chương trình hướng đến việc giúp người học có thể tỏa sáng và đạt được các thành tựu cụ thể ngay khi bước ra thị trường lao động và đảm nhận các vị trí và công việc khác nhau.

sitc phát biểu

Về phía TVG

Đại diện TVG bày tỏ mong muốn thúc đẩy quá trình chuyển dịch nhân lực Việt trên chuỗi giá trị toàn cầu, để ngày càng có nhiều người Việt Nam đảm nhận những công việc có mức độ khó cao hơn, nắm giữ các vị trí trọng yếu hơn tại các tổ chức quốc tế và từ đó Việt Nam có thể thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Để làm được điều đó, TVG mong muốn được kết nối cùng SITC xây dựng nên một số các chương trình đào tạo đặc thù có tính duy nhất để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể tham gia làm việc và học tập tại các tập đoàn lớn, thương hiệu quốc tế của Nhật Bản.

tvg phát biểu

Mục tiêu ký kết

Bước đầu, các nội dung hợp tác giữa hai bên thống nhất bao gồm:

  • Giới thiệu, định hướng và hỗ trợ việc làm tại Nhật Bản cho học sinh của SITC.
  • Hợp tác đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng mềm và các kiến thức, kỹ năng cần thiết khi đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản.
  • Nâng cao các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và giúp cho người học trang bị kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề phù hợp với yêu cầu công việc trong các ngành sản xuất và kinh doanh.
  • Tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu thực tế môi trường doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp.
  • Thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Với mong muốn đem những kiến thức học được tại trường lớp đến gần hơn với nhu cầu thực tiễn, và hệ thống hóa những hoạt động đang diễn ra trên các ngành nghề kinh tế thành những chương trình đào tạo hết sức hữu ích để đem vào trường học, Tâm Việt đang từng bước tiến gần đến với các tổ chức trong hệ thống giáo dục để tạo thành nhịp cầu nối giữa người dạy, người học với các doanh nghiệp, giúp nâng cao cơ hội làm việc cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp, và giúp các kiến thức được dạy tại các trường học có tính khả thi và thích ứng cao hơn.

Tham khảo thêm