Giới thiệu

Giới thiệu về Tâm Việt Group


Trái đất đã tồn tại hàng vạn năm và nhân loại luôn tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời mình trong nỗ lực xây dựng môi trường sống lý tưởng.

Giáo dục là chìa khóa để tạo dựng thế giới văn minh, đất nước phồn thịnh, dân tộc thông thái, cộng đồng nhân văn và con người có giá trị.

Nền kinh tế công nghiệp đang chuyển đổi sang kinh tế tri thức khiến nguồn nhân lực tại các quốc gia đối diện thách thức chưa từng có trước đây. Lao động phải thích ứng điều kiện mới, phát huy tư duy đổi mới sáng tạo và cân bằng với môi trường, xã hội để phát triển bền vững. Một lần nữa, giáo dục cần dấn thân để đảm bảo vai trò xây dựng nguồn nhân lực và vun đắp trí tuệ nhân loại.

Ở Tâm Việt, chúng tôi không xem giáo dục đơn thuần chỉ là vai trò của một nhóm người hay một tổ chức; không phải là một thể thức bất biến và cũng không chỉ diễn ra trong một giai đoạn giới hạn của đời người. Giáo dục là trách nhiệm của toàn xã hội, các bài học diễn ra ở khắp mọi nơi và kéo dài suốt cuộc đời. Quan trọng hơn, giáo dục cần thúc đẩy các giá trị học được kết tinh trong tâm thức của mỗi người để nâng đỡ xã hội bước lên những bậc thang của sự tiến bộ và nhân văn.

Nền giáo dục Việt Nam đang trải qua giai đoạn cải cách để đáp ứng yêu cầu mới, trong đó, việc gắn kiến thức học được với thực tiễn kinh tế xã hội, tạo ra những con người sáng tạo, dẫn dắt xu hướng phát triển thế giới là điều không dễ dàng. Vấn đề nan giải là giáo dục không thể gói gọn trong bốn bức tường của trường học và không phải chỉ là trách nhiệm của người đứng trên bục giảng, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ và toàn cầu hóa.

Tâm Việt Group theo đuổi sứ mệnh xây dựng một hệ sinh thái giáo dục Việt Nam dựa trên một triết lý giáo dục nhân văn, sáng tạo và thích ứng là sự kết hợp giữa tinh hoa trí tuệ nhân loại và giá trị bản sắc dân tộc.

Tâm Việt lần đầu tiên được sáng lập tại thành phố Osaka vào năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật, phái cử nguồn nhân lực Việt Nam đi du học và làm việc tại Nhật Bản và cung cấp dịch vụ thông phiên dịch tiếng Nhật cho các sự kiện ngoại giao, kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Tại đất nước mặt trời mọc, các sáng lập viên của Tâm Việt nhận thấy nguồn nhân lực Việt Nam khi bước ra thế giới thường khó hòa nhập và làm việc kém hiệu suất vì thiếu kỹ năng mềm, tư duy thích ứng và đặc biệt do chưa hiểu biết sâu sắc ngôn ngữ, văn hóa nước bạn.

Công ty cổ phần Giáo dục Tâm Việt đã được thành lập tại Việt Nam với sứ mệnh đào tạo sâu Nhật ngữ, văn hóa và tư duy Nhật, kỹ năng mềm. Trường Nhật Ngữ Tâm Việt cũng ra đời sau đó để tất cả người dân mọi độ tuổi có cơ hội học ngoại ngữ sớm hơn. Tâm Việt đã tiến hành đánh giá và thấy rằng nhờ được chuẩn bị tốt, người Việt có thể thích ứng với môi trường làm việc mới.

Tuy nhiên, Tâm Việt cũng nhận thấy đa số người Việt chưa thể tối đa hóa hiệu suất công việc dựa vào niềm đam mê và khả năng đổi mới sáng tạo. Nền kinh tế Việt Nam vẫn dừng lại ở các hoạt động gia công thô sơ, ít hàm lượng chất xám và chủ yếu dựa vào thâm dụng lao động giá rẻ nhờ lợi thế dân số vàng. Trong khi đó, bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh dưới tác động của biến đổi khí hậu và những rủi ro bất định của dịch bệnh, chiến tranh, suy thoái kinh tế.

Sau khi tiến hành khảo sát, nghiên cứu đặc điểm văn hóa, lịch sử và chất lượng giáo dục Việt Nam kết hợp học hỏi giá trị tiến bộ thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, quốc gia phát triển có văn hóa khá tương đồng Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy việc thúc đẩy chất lượng nguồn nhân lực nên được tiếp cận thông qua tạo dựng một hệ sinh thái giáo dục toàn diện, thấu đáo gắn với các giai đoạn phát triển và trên cơ sở tổng hòa mối quan hệ của mỗi cá nhân.

Nhận thức được nhu cầu đó, Tâm Việt Group được thành lập với một tổ hợp các tổ chức có chức năng, nhiệm vụ đa dạng cùng gắn kết, phối hợp chặt chẽ để tham gia định hình một hệ sinh thái giáo dục hiệu quả đem lại những cơ hội tốt nhất cho nguồn nhân lực phát triển.

SỨ MỆNH
Kiến tạo và phát triển hệ sinh thái giáo dục

TẦM NHÌN
Tập đoàn giáo dục Việt Nam tiên phong kiến tạo hệ sinh thái giáo dục theo cách tiếp cận thấu đáo, sáng tạo, và thích ứng cao, thương hiệu uy tín toàn cầu.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

TÂM【心

Tận dụng mọi nguồn lực trí tuệ, tri thức và đạo đức; luôn quan sát, lắng nghe, thấu cảm và hành động một cách tận tâm, tận lực và tận tình để có được hệ sinh thái giáo dục hiệu quả nhất; nỗ lực nhìn nhận các vấn đề để đưa ra giải pháp kịp thời, linh hoạt.

NHÂN【人】

Đề cao giá trị con người, lấy sự phát triển con người làm trung tâm cho mọi định hướng và hoạt động để kiến tạo và phát triển hệ sinh thái Giáo dục Tâm Việt.

TRI【知】

Luôn khiêm tốn nhìn nhận để cập nhật, cải tiến, kiện toàn từng sản phẩm dịch vụ giáo dục nhằm mang đến cho khách hàng tri thức tinh hoa nhân loại kết hợp với giá trị cốt lõi dân tộc, giúp nâng cao khả năng tư duy, ý thức từ đó thúc đẩy ý chí phấn đấu của mỗi cá nhân.

ĐỨC【德】

Tuân thủ luật pháp, chuẩn mực đạo đức xã hội và lĩnh vực hoạt động; bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống và lịch sử; tôn trọng, công bằng và minh bạch trong mọi giao dịch và hợp tác.

PHÁT【発】

Phấn đấu trở thành Tập đoàn giáo dục Việt Nam hàng đầu khu vực và toàn cầu; không ngừng nâng cao, đổi mới và sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái với các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và nâng tầm vị thế thương hiệu Việt.