Từ sản phẩm du học cho đến chiến lược kết nối giữa các tổ chức giáo dục nhằm phát triển nhân lực trẻ Việt Nam

Du học Nhật Bản, chương trình nào phù hợp với người Việt?

Không chỉ khi kinh tế phát triển, người dân Việt Nam ta mới nghĩ đến chuyện đi cầu sự học ở một đất nước phát triển. Thật vậy, từ khi phong trào Đông Du được khởi xướng năm 1905, đã có những bậc tiền bối đi trước như là: Lê Khiết, Nguyễn Thức Canh, Nguyễn Điển,… đến Nhật Bản du học.

Xuôi dòng chảy lịch sử đến nay, khi kinh tế phát triển, giao thương kéo các quốc gia đến gần nhau hơn. Con đường du học dần trở thành xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, du học chưa bao giờ là con đường trải đầy hoa hồng, hay dành cho những người không thực sự biết mục đích của mình.

Để bước đường du học trở nên dễ dàng hơn, phụ huynh và du học sinh đang tìm kiếm điều gì từ một tổ chức giáo dục?

Đầu tiên, mỗi người cần thấy được tổng quát con đường mà mình sẽ đi. Tâm Việt với tư cách là một người cầm trên tay bản đồ dẫn đến thành công đã xây dựng các sản phẩm du học đáp ứng được từng mục đích của mỗi cá nhân một cách cụ thể nhất.

Chúng ta thường kiêng dè với những điều mà mình không thực sự hiểu rõ. Vậy nên, “rõ ràng” và “minh bạch” là điều cần thiết để bất kỳ ai cũng có thể tham khảo, tìm hiểu và tham gia du học. Nhìn chung, đại đa số mục đích của du học sinh sẽ chia thành hai hướng chính: Du học hàn lâm, Du học thực tiễn

Lộ trình du học Hàn Lâm sẽ phù hợp đối với những bạn có khát khao chinh phục tri thức ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, lộ trình du học thực tiễn sẽ phù hợp đối với những bạn muốn nâng cao tay nghề, muốn trở thành chuyên gia trong chính những lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi. Du học thực tiễn mở ra một cánh cửa mới cho những quan điểm về năng lực gắn kết những kiến thức học được với công việc thực tiễn. Nhật Bản là quốc gia đề cao kinh nghiệm thực tiễn, và việc học không chỉ dừng lại ở sau cánh cửa trường học. Việc tham gia thực hành tại các tổ chức chuyên ngành có thương hiệu quốc tế sẽ là cơ hội học tập bằng vàng, vừa giúp các bạn trẻ chứng minh năng lực, dành được chứng chỉ hành nghề có giá trị, vừa giúp người học có được thu nhập hấp dẫn tại đất nước mặt trời mọc.

Như vậy, điều gì sẽ là lực đẩy để mỗi cá nhân hiện thực hóa ước mơ của mình? Câu hỏi tưởng chừng khó, nhưng câu trả lời lại nằm ở chính ở cụm từ “dám khác biệt, dám thành công”.

Dám khác biệt, dám thành công trong câu chuyện du học

Nhật Bản và Việt Nam là hai quốc gia bằng hữu cùng thuộc nền văn minh lúa nước nên có nhiều nét tương đồng văn hóa như cùng có tín ngưỡng đa thần thờ phụng tổ tiên, đạo Phật được truyền bá rộng rãi, người dân tự cường vươn lên, …

Xem thêm: Lịch 2024 – Giao thoa văn hóa Việt Nhật

Những nét tương đồng về văn hóa làm cho du học sinh cảm thấy không quá ngộp khi thay đổi môi trường sống như trường hợp đi du học ở các nước Châu Âu hay Châu Mỹ. Nhưng để rời xa quê hương, xa gia đình và bạn bè, trở thành du học sinh, đem chí cầu tiến để phát triển nơi đất khách quê người, Nhật Bản hoàn toàn phù hợp cho các bạn trẻ dám dũng cảm lựa chọn khác biệt.

Tâm Việt hiểu rằng, sẽ không có thành công nào thực sự “chín muồi” nếu chúng ta không chuẩn bị thật tốt từ khâu “vun trồng”. Đi du học cũng vậy. Và với sự am hiểu, tử tế của một tổ chức giáo dục, của những người đàn anh đi trước, Tâm Việt đưa ra những sản phẩm du học thực sự khác biệt. 

Dịch vụ du học và việc làm tại Nhật Bản: tôn chỉ của Tâm Việt chính là: “Luôn đề cao giá trị con người, lấy sự phát triển của con người làm định hướng cống hiến và phát triển”. Không chỉ có công ty ở Tp. Hồ Chí Minh, Tâm Việt còn có công ty ở Osaka (Nhật Bản) luôn sẵn sàng hỗ trợ, giáo dục đào tạo cần thiết cho các bạn du học sinh.

Tư vấn và Định Hướng: Chinh phục tri thức là một bước khởi đầu cho rất nhiều bước khác, nếu chỉ đặt mục tiêu đi học mà chưa chọn được ngành học phù hợp thì hãy để Tâm Việt cùng bạn giải quyết bài toán đó. Tư vấn hướng nghiệp, Tư vấn giải pháp du học và Tư vấn giải pháp tài chính là bộ ba không thể thiếu khi Tâm Việt định hướng cho mỗi bạn trước khi du học.

Giảng dạy Nhật ngữ: Dù đi du học theo hệ nào, thì ngôn ngữ vẫn là cầu nối gắn kết những con người xa lạ lại với nhau. Trang bị vốn tiếng Nhật vững vàng là một trong những hành trang tốt nhất cho những bạn có ý định du học. Hơn thế nữa, Tâm Việt còn chuyển tải văn hóa, tư duy của người Nhật vào từng bài giảng, khóa học để học viên thêm hiểu thêm yêu về đất nước mình sắp sửa gắn bó.

Đào tạo kỹ năng tư duy và thái độ sống: Bên cạnh IQ, thì EQ là một yếu tố không thể thiếu trên bước đường tiến đến thành công của mỗi cá nhân. Quản trị cảm xúc chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi cảm xúc như một đứa trẻ, nếu không được giáo dục cẩn thận sẽ luôn mè nheo buộc tâm trí phải phục tùng. Giúp người học được trang bị nền tảng nhân bản để có thể tự tìm được sự cân bằng trong cuộc sống, Tâm Việt có các khóa học về quản lý cảm xúc, thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo, kỹ năng thích ứng để người học có thể khai phá tiềm năng phát triển của bản thân và tận dụng được tốt các cơ hội.

Chính những lựa chọn khác biệt của các bạn du học sinh cộng với những dịch vụ khác biệt đáp ứng được các khía cạnh khác nhau của Tâm Việt sẽ giúp hành trình du học trở nên dễ dàng hơn. 

Và cũng chính những lựa chọn đó sẽ dẫn các bạn đến Hành Trình Hướng Nghiệp – nơi các bạn sử dụng tiếng Nhật để mở ra cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thành công “Thực học, thực làm”. Nơi có những bậc thầy về nghề nghiệp được Chính phủ Nhật Bản và quốc tế công nhận.

Đan vòng tay lớn kết nối các tổ chức Giáo dục và các trường Đại học, Cao đẳng để đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn xa hơn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, có không dưới 30 trường Đại Học – Cao Đẳng có chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Hằng năm, có hàng nghìn sinh viên mới theo học và tốt nghiệp. Trong đó, nhu cầu đầu ra về du học và việc làm có sử dụng tiếng Nhật chưa bao giờ hạ nhiệt.

Với tầm nhìn đào tạo ngoại ngữ có chất lượng và tạo giải pháp việc làm, du học, Tâm Việt thực hiện ước muốn đan vòng tay lớn với các trường Đại học, Cao đẳng để đào tạo ra một thế hệ trẻ ưu việt.

Khi giá trị thực được thời gian chứng minh trong hơn một thập kỷ, câu chuyện về tầm nhìn chuyển đổi chất lượng nhân lực của Tâm Việt giờ đây đã không còn đơn độc. 

Trong chuỗi hợp tác liên kết để vòng tay chuyển đổi nhân lực thêm vững mạnh, Công ty cổ phần Giáo dục Tâm Việt cùng trường Đại học Mở tiến hành hợp tác để mang đến những giá trị thiết thực nhất cho sinh viên.

Và trong tương lai không xa, những sản phẩm của Tâm Việt sẽ đến gần hơn với các bạn sinh viên tại tất cả các trường học, tổ chức giáo dục trên cả nước và là bước đệm hoàn hảo dẫn đến thành công của nhiều người trẻ Việt Nam. Tâm Việt cũng tin rằng với chất lượng, uy tín, tử tế, tận tâm, sẽ có thêm nhiều trường Đại học khác cùng đan cánh tay đẩy chất lượng nhân lực Việt Nam vươn xa hơn nữa.

Công ty Cổ Phần Giáo dục Tâm Việt

Mọi nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ:
Phone: (+84) 936 1900 66
Email: info@tvg.edu.vn

Tham khảo thêm