Thầy Takahashi Masashi

Thầy Takahashi Masashi

Giám Đốc Đối Ngoại Tâm Việt Group

  • Năm 1984 Tốt nghiệp Đại học Kansai
  • Năm 2004 đến 2007 Chánh văn phòng chính quyền Tỉnh Osaka tại Singapore
  • Năm 2008 Hoàn thành khóa đào tạo giảng viên tiếng Nhật tại Trung tâm giao lưu Quốc tế Kansai
  • Năm 2009 Hoàn thành chứng chỉ kỳ thi năng lực giảng dạy tiếng Nhật.
  • Thầy Takahashi đam mê học ngoại ngữ và đã học nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt. Thầy cho rằng học ngoại ngữ là cách hiệu quả nhất để biết về các quốc gia, các nền văn hóa khác nhau. Việc tìm hiểu về một đất nước mà người học không biết gì trước đó là điều thật sự rất thú vị.
  • Ở Trường Nhật Ngữ Tâm Việt, Thầy Takahashi luôn là người truyền ngọn lửa nhiệt huyết: “Yatte minasai – hãy làm thử đi” đến từng Giảng Viên lẫn nhân viên của trường.
  • Đối với các thành viên Tâm Việt Group, Thầy Takayashi luôn khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo với thông điệp “Hãy tự suy nghĩ, tự chịu trách nhiệm và cố gắng, thử làm những điều mới và những điều chưa biết”. Thầy Takahashi chia sẻ: “Nếu đã thử cố gắng nhưng thất bại, Giám đốc sẽ không trách bạn. Giám đốc trách mắng không vì thất bại mà do bạn đã không thử thách chính mình. Nếu bạn thử những điều mới, chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng niềm vui khi vượt qua khó khăn đó là vô cùng lớn. Các bạn hãy thử làm những điều mới và những điều khó hơn. Một tương lai tuyệt vời luôn đang chờ đợi sau những khó khăn”!


Năm 2004, tôi lần đầu tiên đến Việt Nam. Vào thời điểm đó, Việt Nam còn khó khăn, nhưng rất giàu sức sống và tôi cảm nhận được tiềm năngphát triển của Việt Nam trong tương lai. Ở Nhật Bản, mọi người có thể đưa ra nhiều đánh giá khác nhau về khả năng phát triển và tương lai của các quốc gia Châu Á, trong đó, Việt Nam thường được so sánh với các nước lân cận. Nhưng đến nay, sau 20 năm gắn bó, tôi vẫn luôn cảm thấy thật tốt vì bản thân đã chọn Việt Nam.

Nếu ở Việt Nam ai cũng biết người được in trên các tờ tiền là lãnh tụ Hồ Chí Minh thì ở đất nước tôi, người được in hình trên tờ 10.000 yên (tờ tiền mệnh giá lớn nhất của Nhật Bản) chính là Fukuyawa Yukichi. Ông là một danh nhân thành công cách đây khoảng 150 năm, đã thành lập một trường đại học nổi tiếng có tên là Đại học Keio. Fukuzawa Yukichi đã viết một cuốn sách có tên “Gakumon no susume”, được xuất bản tại Việt Nam dưới tên “Khuyến Học”.

Cuốn sách bắt đầu bằng câu nói nổi tiếng: “Trời không tạo ra người ở trên người và cũng không tạo ra người ở dưới người.” Ý nghĩa của câu này là tất cả mọi người đều bình đẳng khi họ được sinh ra.

Tất cả mọi người khi được sinh ra đều như nhau. Nhưng trên thế giới này, có người giàu, có người nghèo, có người địa vị cao, có người địa vị thấp, có người hiểu biết nhiều, có người không biết gì, có người sống rất ổn, và có người thì lại không. Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Các bạn nghĩ là do đâu? Theo Yukichi Fukuzawa, có học hay không chính là sự khác biệt. Người có học có thể trở nên giàu có, có địa vị cao, trở thành người hiểu biết và được kính trọng. Do đó, Yukichi Fukuzawa khuyến khích chúng ta nên cố gắng học tập.

Tại Trường Nhật Ngữ Tâm Việt, các bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập, hãy tận dụng và chăm chỉ trau dồi kiến thức. Vì ý thức được ý nghĩa của giáo dục, Tâm Việt Group luôn nỗ lực đưa khái niệm học tập đến gần với tất cả mọi người trong mọi hoàn cảnh, mọi hoạt động và mọi giai đoạn cuộc đời. Điều tôi muốn nói với các bạn ở đây là, việc học sẽ luôn theo bạn cả đời, ngay khi ngồi trên ghế nhà trường hay đi làm và cả lúc về già. Hãy tận dụng tốt những cơ hội trong đời và học tập hết mình. Chính vì chúng ta đều bình đẳng, vì vậy càng phải học tập để vươn lên. Tôi luôn mong muốn các bạn sẽ trở thành những con người thật sự ưu tú, tài giỏi.

Tham khảo thêm