Những cuộc hành trình – Khi mình lạc lối

Có những cuộc hành trình đi hoài chẳng thấy tới đâu, phải chăng ta đã lạc lối? Lạc lối là xấu hay tốt trên cuộc đời này?- Đó là lời tự sự cũng là câu hỏi mà host Hải Trường đã đặt ra cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Trong khuôn khổ các chương trình thúc đẩy quá trình chuyển đổi tư duy cho thế hệ trẻ, những lao động tương lai của nền kinh tế, ngày 07.12.2023, trường Đại Học Kinh tế (UEH) đã tổ chức sự kiện Talkshow trò truyện cùng các bạn trẻ với chủ đề “Những cuộc hành trình khi mình lạc lối”.
Cô Trần Hương Giang, Giám đốc chuyên môn Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tâm Việt (TVI), Tâm Việt Group (TVG), đã có bài chia sẻ xoay quanh chủ đề định hướng mục đích sống và những kỹ năng giúp thoát khỏi lạc lối hoặc lạc lối hữu ích. Đây cũng là những chuyên đề quan trong trong các nội dung được giảng dạy của chương trình đào tạo Kỹ năng – Tư duy 4.0 và Kỹ năng mềm được Tâm Việt Group giới thiệu đến với các bạn trẻ trong các chương trình giáo dục đào tạo chuyển đổi nguồn nhân lực của mình.

Buổi nói chuyện cũng là cơ hội để các diễn giả được trò chuyện và trả lời các câu hỏi mà các bạn sinh viên băn khoăn lo lắng trước ngưỡng cửa bước ra thị trường lao động.

Chương trình thu hút hơn 300 bạn sinh viên tham gia với không khí giao lưu đầy hào hứng, khán phòng đã được lấp đầy chỗ trống, các bạn trẻ lưu lại khán đài và tham gia trò chuyện cùng các diễn giả cho đến giây phút cuối cùng, đa số chia sẻ bản thân cảm thấy hài lòng khi được trao đổi những kiến thức, góc nhìn, tư duy thực tiễn và có tính ứng dụng cao cho công việc sau này.

Các nội dung tư duy – kỹ năng giúp nguồn nhân lực Việt nâng cao chất lượng theo chiều sâu luôn được TVG tích hợp vào các chương trình đào tạo Du học sinh, Kỹ sư, Thực tập sinh trước khi học tập và lao động tại thị trường Nhật Bản. Hoạt động đào tạo này giúp các bạn trẻ có được một nền tảng tư duy đúng đắn và vững vàng, tạo nên thái độ sống tích cực và sự tử tế, chỉn chu trong khi đang tham gia vào các công việc giúp tạo ra giá trị cho cộng đồng và cá nhân, xây dựng thương hiệu nhân lực Việt chất lượng cao trong mắt các tổ chức quốc tế. Hơn nửa, sau khi hoàn thành các chương trình, nguồn lao động này sẽ trở về Việt Nam và tham gia vào công cuộc xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại quê hương của họ.

Trong loạt sự kiện đồng hành cùng UEH, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tâm Việt cũng tham gia giảng dạy và định hình tư duy – kỹ năng cho các bạn sinh viên trong chủ đề về đạo đức trước bối cảnh chuyển đổi. Đây là một trong những nội dung gây băn khoăn lớn cho các nhà lãnh đạo thế giới, các tổ chức giáo dục và người trẻ.

Năm 2024, TVG có kế hoạch đồng hành cùng các trường Đại Học, các tổ chức giáo dục trong các đề án xây dựng chương trình giáo dục đào tạo chất lượng cao, chương trình chuyển đổi tích hợp các nội dung kiến thức mới của thời kỳ 4.0 và giới thiệu các cơ hội học tập và làm việc quốc tế và trong nước cho nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

Tham khảo thêm