img Ngày 08 tháng 05 năm 2023

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ THIẾU NHI – NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CHO TRẺ

Ngôi làng Ninja – Trại hè mang đến nhiều lợi ích cho trẻ thông qua những trải nghiệm thật từ văn hóa Nhật[…]

Có Cần Thiết Cho Trẻ Tham Gia Trại Hè Không?

Trại hè vốn rất quen thuộc với các bậc phụ huynh nước ngoài. Tuy nhiên ở nước ta, dưới góc nhìn của nhiều phụ huynh, đây vẫn là hoạt động còn khá mới mẻ và xa lạ. Chính vì vậy, vai trò của trại hè trong quá trình giáo dục trẻ chưa được nhiều bậc phụ huynh nhìn nhận một cách chuẩn xác.


Phần lớn phụ huynh cho rằng đó là hoạt động giải trí tốn kém và không đem lại hiệu quả, trẻ em học tại trường đã có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Nhưng trên thực tế, việc học ở trường không mang lại nhiều trải nghiệm cần thiết cho trẻ. Việc hình thành tư duy và kỹ năng hoàn toàn dựa vào trải nghiệm thực tế, nhất là các chương trình ngoại khóa như “Trại hè”.


Bên cạnh đó, tâm lý yêu chiều bảo bọc con cái của nhiều bậc phụ huynh Việt Nam vô tình làm mất đi khả năng tự lập, tự giải quyết vấn đề của trẻ. Lâu dần tạo nên một thế hệ phụ thuộc, ngại khó, chỉ coi trọng lý thuyết và sách vở.


Đã có một thời gian GenZ được gọi là “một thế hệ vượt sướng”. Bởi, có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển hơn so với Gen X, Y nhưng GenZ lại là thế hệ “dễ vỡ” với sức chịu đựng kém vì thiếu những kỹ năng mềm cần thiết.


Trại hè đích thị là hình thức “học mà chơi, chơi mà học” rất bổ ích cho trẻ vào những dịp hè. Chương trình lồng ghép khéo léo các hoạt động học tập nhưng đậm chất trải nghiệm, trẻ được học các kỹ năng mềm thiết thực, điều mà chỉ có thông qua các trải nghiệm thực tế.

4 Lợi Ích Khi Cho Trẻ Tham Gia Trại Hè

Dù là trại hè trong nước hay quốc tế thì nhìn chung khi tham gia trại hè, trẻ sẽ học được:

Tính Tự Lập

Kỹ năng hình thành đầu tiên khi tham gia trại hè chính là hình thành tính tự lập. Rời xa vòng tay ba mẹ, sống trong một tập thể, trẻ sẽ được dạy cách tự chăm sóc bản thân, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, thái độ lễ phép tích cực hơn trong giao tiếp. Ngoài ra, trẻ còn học kỹ năng kiềm chế cảm xúc, hạn chế các trường hợp “làm nũng”, nghịch ngợm.

Cách Mở Rộng Vòng Bạn Bè

Tham gia trại hè, trẻ được tiếp xúc với nhiều bạn mới hơn ở cùng độ tuổi. Tăng cơ hội tương tác, mở rộng giao tiếp… Hơn nữa, trẻ sẽ hiểu được vai trò quan trọng khi làm việc nhóm – một tập thể phát triển chính là cách làm cho mỗi cá nhân phát triển.

Có Một Tuổi Thơ Đúng Nghĩa

Không còn các thiết bị điện tử bên cạnh, trở về đúng với tuổi thơ, trẻ sẽ trở nên hồn nhiên và năng động hơn. Bởi trong suốt thời gian tham gia trại hè trẻ sẽ hoàn toàn tập trung vào các hoạt động thực tiễn cả về thể chất lẫn trí tuệ.

 Định Hình Tương Lai Bằng Trải Nghiệm Thật

Tạo nên mơ ước, định hình tương lai bằng cách tham gia trại hè. Nhiều bậc phụ huynh sẽ có phần nghi ngờ về tính thực tế của lợi ích này. Tuy nhiên, với mô hình trại hè Nhật Bản do Nhật Ngữ Tâm Việt áp dụng tại Việt Nam phù hợp dành cho trẻ trong độ tuổi 9-12 tuổi. Điều trên là hoàn toàn có thể.

Trải nghiệm văn hóa, mana (lễ nghi), ngôn ngữ Nhật Bản,… trong suốt hành trình 2 ngày 1 đêm tại trại hè “NGÔI LÀNG NINJA” (tổ chức tại khu du lịch Bửu Long). Trẻ không chỉ ngoan hơn mà còn học được nhiều điều mới mẻ về Xứ Sở Mặt Trời Mọc – điều mà trước đây chỉ có thể trải nghiệm khi tham gia các trại hè quốc tế.

“Cho con bạc tỷ, cũng không bằng hoàn thiện kỹ năng, vốn sống đáng quý cho trẻ từ hôm nay”. Quý phụ huynh có thể tham khảo thông tin chi tiết chương trình và đăng ký trại hè “Ngôi làng Ninja” Tại Đây hoặc liên hệ trực tiếp Nhật Ngữ Tâm Việt để nhận tư vấn và ưu đãi sớm nhất ngay trong tháng 05/2023.

—————————————–

NHẬT NGỮ TÂM VIỆT – TÂM VIỆT GROUP

Học Nhật – Hiểu Bản

Địa chỉ: 399 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Hotline: 0936.1900.66

Email: info@tvg.edu.vn

Website: www.tvg.edu.vn

Youtube – Tiktok – Facebook: @nhatngutamviet

Hoạt động sự kiện khác

Ngày 12 tháng 05 năm 2023

TRẠI HÈ NGÔI LÀNG NINJA – CẤT SÁCH VỞ, TRỞ VỀ VỚI TUỔI THƠ

Trại hè Ninja hứa hẹn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc tuổi thơ ý nghĩa cho con trẻ trong mùa hè 2023 […]

Ngày 05 tháng 05 năm 2023

TRẠI HÈ NINJA 2023 – TẮT ĐIỆN THOẠI, BẬT TRẢI NGHIỆM CHO BÉ 9-12 TUỔI

Trại Hè Là Gì? Tại sao nên cho bé tham gia trại hè? Trại hè là một chương trình có người hướng dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi hoặc thanh niên kết hợp giữa học tập kiến thức và tham gia các hoạt động thực tế vào mùa hè. Đối tượng tham gia trại […]

Ngày 01 tháng 05 năm 2023

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 05/2023 TẠI NHẬT NGỮ TÂM VIỆT

Nhật Ngữ Tâm Việt chiêu sinh các lớp N5, N4, N3, KAWAI (Giao Tiếp), Lớp KIDS (tiếng Nhật cho trẻ em), Lớp Luyện Thi trong tháng 05/2023

Ngày 24 tháng 04 năm 2023

 NHẬT NGỮ TÂM VIỆT THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ

NHẬT NGỮ TÂM VIỆT THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4/2023 – 01/05/2023

Ngày 07 tháng 04 năm 2023

LỚP HỌC THỬ TIẾNG NHẬT 0 ĐỒNG TẠI NHẬT NGỮ TÂM VIỆT

Học viên được trải nghiệm lớp học thử tiếng Nhật 0 đồng các cấp độ từ N5-N3 tại Nhật Tâm Việt (Quận Tân Phú).

Ngày 04 tháng 04 năm 2023

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TẠI NHẬT NGỮ TÂM VIỆT

Nhật Ngữ Tâm Việt chiêu sinh các lớp N5, N4, N3, KAWAI (Giao Tiếp), Lớp KIDS (tiếng Nhật cho trẻ em), Lớp Luyện Thi trong tháng 04/2023

Ngày 27 tháng 03 năm 2023

NHẬT NGỮ TÂM VIỆT CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP. HCM TẠI BUỔI TƯ VẤN KỸ NĂNG VÀ HỖ TRỢ THỰC TẬP CHO SINH VIÊN

Ngày 25/03 vừa qua, Nhật Ngữ Tâm Việt đã tham gia định hướng cho sinh viên trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP. HCM trong Chương Trình Tư Vấn Kỹ Năng Và Hỗ Trợ Thực Tập.

Ngày 24 tháng 03 năm 2023

WORKSHOP “LÀM CHỦ NGÔN NGỮ, LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI” TẠI ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

Ngày 31/03/2023, Nhật Ngữ Tâm Việt vinh dự đồng hành cùng trường Đại Học Văn Hiến tổ chức buổi Workshop “Làm Chủ Ngôn Ngữ, Làm Chủ Cuộc Đời”. Không chỉ dừng lại ở mức độ chia sẻ, buổi Workshop hướng đến mục tiêu cải thiện khả năng giao tiếp – một kỹ năng rất cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Ngày 21 tháng 03 năm 2023

TÂM VIỆT – CÓ PHẢI LÀ TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT “UY TÍN” NHƯ LỜI ĐỒN?

Tọa lạc tại 399 Lũy Bán Bích (Tân Phú), người ta bắt gặp một tòa nhà đồ sộ mang tên Nhật Ngữ Tâm Việt giữa “hằng hà sa số” những trung tâm mọc như nấm sau mưa tại TP. HCM. “Tiếng lành đồn xa”, điều gì khiến học viên lựa chọn Nhật Ngữ Tâm Việt mà không phải là trung tâm nào khác?

Ngày 17 tháng 03 năm 2023

SẮC MÀU BÓNG BAY MANG TÊN NHẬT NGỮ TÂM VIỆT TỎA ĐI MUÔN NƠI

Chiều qua ngày 14/03/2023, trung tâm Nhật Ngữ Tâm Việt đã tổ chức hoạt động hoạt náo phát bong bóng cho người qua lại.